Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Là Gì?

Đá Thạch anh ngũ sắc được ứng dụng phổ biến cho cả phong thủy Dương trạch và Âm phần song để hiểu cặn kẽ về khái niệm, phân loại, ý nghĩa và cách sử dụng sao cho tối ưu nhất lại là các khía cạnh còn không ít băn khoăn với nhiều gia chủ.

Để làm rõ hơn các điểm trên, các bạn cùng Mykim Gems tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây.

Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Là Gì?

Đá Thạch Anh Ngũ Sắc (còn được biết đến với tên gọi đá Ngũ sắc hay đá Ngũ sắc phong thủy) là hỗn hợp gồm năm loại đá thạch anh tương ứng với năm màu từ thạch anh xanh, thạch anh hồng, thạch anh đen, thạch anh vàng và thạch anh trắng – biểu trưng cho Ngũ hành. 

Đá Thạch anh ngũ sắc không chỉ có màu sắc bắt mắt mà còn được mài nhẵn, đánh bóng (với kích thước trung bình từ  1 – 1.5cm trở lên). Bởi đã trải qua quá trình kiến tạo dài lâu, tích lũy được tinh túy Âm Dương từ Đất Trời nên vật phẩm này được quan niệm sẽ đưa tới nhiều cát khí, may mắn cho người sử dụng.

Ý Nghĩa Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Trong Phong Thủy

Không phải ngẫu nhiên Đá Thạch anh ngũ sắc lại được ứng dụng phổ biến với cả phong thủy Dương trạch và Âm phần. Điều này có thể giải thích bởi các ý nghĩa sâu sắc của vật phẩm này trong Phong thủy học như sau.

Giải Trừ Hung Khí Bất Lợi

Địa khí, sinh khí của mỗi ngôi nhà chi phối trực tiếp tới sức khỏe, tài vận hay công danh của gia chủ. Do đó, việc tăng cường địa khí, giải trừ sát khí mang ý nghĩa không thể thay thế.

Theo đó, để hóa giải các cách cục bất lợi về Dương trạch (như toilet/ nhà vệ sinh phạm trung cung; muốn gia tăng địa khí cho ngôi nhà…), một trong các cách hóa giải hữu hiệu nhất ta có thể vận dụng là rải đá Thạch anh ngũ sắc nơi nền toilet/ nhà vệ sinh hay nền nhà. Với năm màu, tượng trưng cho Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) nên đá Thạch anh ngũ sắc vốn đã mang ý nghĩa quân bình, trung hòa về năng lượng tối ưu.

Cạnh đó, bởi trải qua hàng ngàn năm hình thành nên đá Thạch anh ngũ sắc còn có thể giúp tiêu trừ các xung điện từ tiêu cực phát ra từ các thiết bị điện trong gia đình.

Việc loại bỏ uế khí, loại trừ đi các nhân tố bất lợi về địa khí sẽ đưa lại cho gia chủ những điều cát lành nhất về cả sức khỏe, gia đạo và tài vận vậy!

Chiêu Vượng Khí Cho Ngôi Nhà

Mọi vật phẩm được ứng dụng trong phong thủy nhằm chế sát hung khí, xét đến cùng đều hướng tới việc đưa lại cát khí, sự hưng vượng cho gia chủ cùng người thân. Bất kỳ một địa điểm phong thủy Dương trạch nào mang sinh khí, hẳn người cư trú sẽ nhận được các nguồn năng lượng tích cực, từ đó có được tâm thế vui vẻ, gia đạo hạnh phúc, những tật ách không đáng có sẽ được loại trừ.

Ngược lại, ngôi nhà có vượng khí kém sẽ mang đến những tác động tiêu cực nhất là về sức khỏe con người. Để chiêu vượng khí cho ngôi nhà từ đá Thạch anh ngũ sắc, đơn giản nhất ta có thể áp dụng vật phẩm này cho mục đích trang trí phong thủy. Các vị trí “đắc địa” nhất có thể kể đến như:

·         Rải đá Thạch anh ngũ sắc trên bề mặt các chậu cây cảnh;

·         Rải xuống đáy nơi bể cá;

·         Rải nơi hành lang lối đi, sát khu vực cổng nhà hay sân vườn.

Vật Phẩm Cố Kết Âm Trạch 

Âm trạch (hay phần mộ) là một trong các nhân tố không chỉ liên quan tới yếu tố tâm linh mà còn can hệ trực tiếp tới tài vận, sự an ổn về gia đạo, thậm chí hưng vong của một dòng tộc. 

Các thế đại kỵ với phong thủy Âm trạch (như an táng ở nơi đã từng có người chôn cất, gặp kết cấu địa chất tơi xốp, dễ sụt lún, dính nguồn nước bị uế tạp…) đều có thể dùng đá Thạch anh ngũ sắc để cố kết cho phần mộ được an ổn, hợp lẽ về tâm linh và phong thủy hơn.

Bên cạnh các ý nghĩa trên, tùy thuộc vào màu sắc mà đá Thạch anh ngũ sắc sẽ giúp trung hòa Ngũ hành – nhân tố hết sức quan trọng theo quan niệm Phong thủy học:

·         Đá Thạch anh vụn màu xanh lục (hành Mộc): Giúp nâng cao khả năng tập trung, đưa lại tâm thế tích cực, giảm căng thẳng cho chủ nhân; thích hợp cho những người thiên về công việc sáng tạo.

·         Đá Thạch anh vụn màu tím, hồng (hành Hỏa): Có tác dụng bảo vệ chủ nhân khỏi những nguồn năng lượng xấu; đưa lại sự bình an, may mắn cho gia chủ.

·         Đá Thạch anh vụn màu vàng (hành Thổ): Chủ về hành Thổ, nên có thể sử dụng cả màu nâu cũng đưa lại hiệu năng tương tự. Đây là loại đá mang nhiều năng lượng dương tích cực; giúp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

·         Đá Thạch anh vụn màu trắng (hành Kim): Được xem là màu mang ý nghĩa trung hòa của tất cả các màu còn lại, thể hiện cho nguồn năng lượng vũ trụ luôn dồi dào.

·         Đá Thạch anh vụn màu đen (hành Thủy): Giúp tăng cường thể lực, ổn định tâm trí, cảm xúc, kháng chống bệnh tật,.. Ngoài ra, đây cũng là sắc màu được sử dụng phổ biến trong việc tập trung thiền định hay kích hoạt luân xa.

Cách Sử Dụng Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Hợp Phong Thủy

Với các ý nghĩa vô cùng phong phú như trên, việc vận dụng đá Thạch anh ngũ sắc rộng rãi là điều hoàn toàn có thể lý giải. Một số cách dùng phổ biến để tối ưu vật phẩm này về phong thủy như:

Rải Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Cho Nền Nhà

Để áp dụng phương thức này, năm loại đá khác nhau sẽ được trộn lẫn vào với nhau theo tỉ lệ 1:1 và khối lượng tương đương ứng với mỗi màu. Sau đó, hỗn hợp sẽ được rải đều trên diện tích mặt sàn nhà hay các vị trí trọng yếu đã được lựa chọn từ trước đó. 

Điểm cần lưu ý đó là: Hết sức tránh rải quá dày; lý tưởng nhất không nên dày quá quá 8cm, tránh các yếu tố thặng dư năng lượng, bất lợi cho gia chủ.

Rải Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Khu Vực Dưới Ban Thờ

Với các công trình nhà ở có nhiều tầng, ta nên trải đá Thạch anh ngũ sắc ngay dưới mặt sàn của tầng an vị ban thờ. 

Khi ban thờ an vị thuộc  tầng ba của ngôi nhà, cần rải đá Ngũ sắc tại vị trí đặt ban thờ. Với các trường hợp bất khả kháng mới nên rải đá tại nền đất của tầng trệt sát mặt đất.

Rải Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Cho Mộ Phần

Trước khi rải đá Thạch anh ngũ sắc cho mộ phần cần tịnh sái vật phẩm này với nước muối pha loãng, để ráo nước. 

·         Khi phần mộ mới được an tángThông thường sẽ dùng vụn thạch anh trắng hay hồng trải đều trên nền đất của huyệt mộ. Sau đó sẽ dùng đá Thạch anh ngũ sắc để tiếp tục trải đều một lớp nữa. Sau khi trải đá xong mới được thực hiện các thủ tục còn lại. Khi thi công, yêu cầu đá cần được trải thật phẳng; không để lại khoảng trống với độ dốc nhẹ từ đầu đến chân huyệt.

·         Khi mộ phần cần được cải tángTrước hết ta cần xác định rõ kích thước của tiểu và quách. Tiếp theo, ta cho phủ đều lên diện tích bề mặt với đá Thạch anh ngũ sắc. Các gia chủ cần tính toán lượng đá sao cho đúng đủ, tránh để thiếu hụt đá Thạch anh ngũ sắc trong quá trình thi công; không để lại lỗ hổng hay khoảng trống mới đạt yêu cầu.

Dùng Đá Thạch Anh Ngũ Sắc Khi Trang Trí Phong Thủy Nhà, Văn Phòng

Ta có thể trộn đủ 5 màu từ đá Thạch anh ngũ sắc hay trải đá theo dạng phân tầng trong hộp hay lọ thủy tinh đến khi đầy, sau đó đậy kín nắp.

Tỷ lệ các màu nên xấp xỉ, tương đương nhau; riêng màu đá hợp với niên mệnh Ngũ hành của bản thân nên nhiều hơn các màu còn lại.  

Dùng Đá Thạch Anh Như Trang Sức Cá Nhân

Vòng tay, lắc tay, khuyên hay vòng cổ, nhẫn từ đá Thạch anh ngũ sắc không chỉ tô điểm cho cá tính, gu thẩm mỹ của chủ nhân mà còn đưa lại cát khí, may mắn và tài vận tích cực cho người sở hữu.

Bạn có thể lựa chọn vật phẩm này với 5 màu (mang ý nghĩa trung hòa về Ngũ hành) hay một màu phù hợp nhất với niên mệnh Ngũ hành mà bản thân phù hợp nhất.

Lời Kết

Với các ưu điểm cùng hiệu năng như trên, đá Thạch anh ngũ sắc không chỉ là vật phẩm mang đậm nét thẩm mỹ mà còn giúp giải trừ hung khí, chiêu vượng khí, đưa lại cát lành viên mãn cho gia chủ.

Để có thêm các thông tin đặc sắc về vật phẩm đá Thạch anh ngũ sắc cùng các ưu đãi cá nhân, vui lòng liên hệ Mykim Gems qua hotline 0392628588.