Có nên chọn nhẫn Ruby làm nhẫn cưới không?

Đá Ruby có màu đỏ là màu của tình yêu nồng cháy và bất diệt. Chính vì vậy, một số cặp đôi yêu thích đã quý đã sử dụng chúng làm nhẫn cưới đá Ruby. Trong thực tế, nhẫn cưới đá Ruby không quá phổ biến. Vậy có nên chọn nhẫn Ruby làm nhẫn cưới không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 

1. Có nên chọn nhẫn Ruby làm nhẫn cưới cho các cặp đôi?

Nhẫn Ruby mang vẻ đẹp tươi sáng, nóng bóng khiến người ta dễ liên tưởng đến tình yêu nồng cháy của các cặp đôi. Hơn nữa, người ta cũng tin rằng, những các cặp đôi khi đeo viên đá quý này sẽ hạnh phúc và viên mãn trong đời sống hôn nhân. Do đó, thay vì sử dụng những loại nhẫn cưới thông thường một số cặp đôi đã sử dụng nhẫn Ruby để làm nhẫn cưới.

Trên thực tế nhẫn cưới Ruby không quá phổ biến ở Việt Nam, chúng chỉ phổ biến ở một số gia đình thuộc hoàng gia Châu Âu. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích đá Ruby (Hồng Ngọc) có thể chọn nhẫn đá Ruby làm nhẫn cưới trong ngày lễ trọng đại của đời mình.

2. Ý nghĩa của nhẫn cưới đá Ruby

Nhẫn cưới Ruby mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc như:

2.1. Là chứng nhân “sống” của tình yêu

Nhẫn cưới Ruby là sợi dây vô hình kết nối hai trái tim lại với nhau. Đây là món trang sức không thể thiếu trong ngày vui trọng đại của các cặp đôi. Bởi lẽ, chúng không chỉ tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu của cả hai mà còn là nhân chứng “sống” chứng kiến tất cả các khoảnh khắc trong suốt hành trình hôn nhân.

2.2. Mang đến sự lãng mạn, nồng nàn

Theo tiếng Latin, Ruby bắt nguồn từ chữ “Ruber” có nghĩa là màu đỏ, giống như màu của những bông hoa hồng, giúp các cặp đôi thể hiện được tình yêu lãng mạn và nồng nàn của mình dành cho nhau.

2.3. Biểu tượng của sự trân trọng

Trong lịch sử hoàng gia, đá Ruby thường được dùng để gắn lên trang sức, vương miện của nữ hoàng trong các lễ đăng quang nhằm thể hiện sự tôn kính. Do đó, việc dùng đá Ruby đính trên nhẫn cưới là thể hiện sự trân trọng với người mình yêu thương. Các chàng trai luôn coi vợ mình như nữ hoàng ở trong lòng, mong muốn “nữ hoàng” sẽ có một cuộc sống hôn nhân thật viên mãn.

3. Lưu ý khi sử dụng nhẫn cưới đá Ruby

Khi sử dụng nhẫn cưới đá Ruby bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1. Vệ sinh nhẫn thường xuyên

Để những chiếc nhẫn cưới đá Ruby luôn đẹp và có độ bền cao, sau một thời gian sử dụng bạn nên vệ sinh nhẫn. Khi vệ sinh bạn có thể dùng khăn mềm lau bụi bẩn ở bề mặt đá và xung quanh vòng nhẫn. Thao tác lau nhẹ nhàng, không nên chà xát quá mạnh sẽ khiến bề mặt đá bị xước gây mất thẩm mỹ. 

3.2. Dùng nước tẩy trung tính vừa phải

Với những vết bẩn cứng đầu, bạn cũng có thể làm sạch nhẫn với nước ấm và một lượng nước tẩy. Tuy nhiên, để đảm bảo màu sắc của đá không bị phai bạn chỉ nên sử dụng nước tẩy trung tính vừa phải.

Nhẫn cưới đá Ruby mang sứ mệnh thiêng liêng, giúp kết nối tình yêu đôi lứa, hạnh phúc, trường tồn, vĩnh cửu. Tại Mykim Gems, chúng tôi có rất nhiều mẫu nhẫn cưới Ruby đẹp với giá thành vô cùng phải chăng. Chúng tôi cũng nhận chế tác nhẫn cưới theo yêu cầu. Quý khách có nhu cầu đặt nhẫn, hãy liên hệ ngay với  Mykim Gems theo thông tin bên dưới để được tư vấn nhé.